Nồi hơi nấu rượu sử dụng điện
vi en

Nồi hơi nấu rượu sử dụng điện

06-08-2016 Nồi Hơi Đốt Củi

Quy trình nấu rượu

Nguyên liệu chính được nấu, đồ chín, đánh tơi và trộn với men rượu tán thật nhỏ mịn cho đều khi nguyên liệu vẫn còn ấm. Đem ủ kín trong chỗ ấm một thời gian nhất định tùy theo thời tiết, loại nguyên liệu, loại men, vùng miền và kinh nghiệm người nấu rượu khoảng vài ngày cho sản phẩm lên men chuyển hóa tinh bột thành rượu. Sau đó cho sản phẩm đã lên men vào nồi chưng cất đun lửa đều để rượu (cồn) bay hơi. Trên miệng nồi có một ống nhỏ để dẫn hơi rượu và một phần hơi nước trong quá trình nấu ra ngoài. Ống dẫn dài và một phần lớn độ dài của ống được ngâm trong bồn nước lạnh để hơi rượu ngưng tụ thành giọt lỏng chảy vào bình/chai đựng rượu. Nếu lấy ít rượu ta sẽ được “rượu nước đầu” hay rượu bọt, có nồng độ cao nhất (thường 15 lít gạo cho được khoảng 5 lít rượu có nồng độ cao đến 64-65 độ). Tuy nhiên, hiếm khi người sản xuất rượu chỉ lấy nước đầu, thường người ta còn chế thêm nước vào nồi, khuấy kỹ và tiếp tục chưng cất cho các nước 2, nước 3, sau đó đem phối trộn với nước đầu để cho loại rượu có nồng độ vừa phải.

Nấu rượu theo kiểu truyền thống

Để nấu rượu theo kiểu truyền thống bằng than đá hoặc củi, người nấu rượu cần trang bị các công cụ sau:

– Nồi đồ rượu

– Nồi nấu cơm rượu

– Ruột gà (hệ thống làm lạnh để ngưng tụ hơi rượu)

– Xong chậu, can rượu để đựng

– Xây bếp than, bể nước.

Nấu rượu bằng nồi hơi công nghiệp điện đa năng VIỆT BUN

– Nồi hơi đa năng (đồ rượu, nấu cơm)

– Ruột gà

– Can đựng rượu

noi hoi nau ruou

Tại sao lại lựa chọn nồi hơi công nghiệp điện đa năng VIỆT BUN ?

Với cách nấu truyền thống bằng than củi sẽ có rất nhiều hạn chế như:

– Đầu tư mua nhiều loại nồi khác nhau

– Nấu bằng than củi bụi bặm, bẩn và gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

– Tốn diện tích, và xây cố định một chỗ, mỗi lần thay đổi là phải xây lại gây tốn kém.

– Tốn công sức để canh chừng rượu, thay than cần có nhiều người để bê nồi, nguy hiểm nếu không cẩn thận làm đổ nồi. Mỗi lần đổ bỗng rượu cũng cần có người bưng bê.

– Điều chỉnh nhiệt khó khăn, nên rất dễ xảy ra hiện tượng cháy, khê rượu dẫn đến rượu không được thơm ngon nữa. Nhiều lần khê cháy sẽ làm cho đít nồi bị hỏng.

– Mỗi mẻ chưng cất rượu chỉ từ 30, 40 lít.

Nhưng nếu sử dụng nồi hơi điện đa năng VIỆT BUN  sẽ đem lại nhiều lợi ích cho Quý khách hàng:

– Nồi này nấu gì cũng được: Nấu cơm rượu, chưng cất rượu, nấu bánh trưng, hấp,.. All in one.

– Nấu bằng điện 3 pha vừa tiết kiệm, sạch sẽ, không gây ô nhiễm.

– Bạn không phải xây bếp than, bể nước (có thể sử dụng thùng phi nhựa để làm bể mát di động). Như vậy bạn có thể di chuyển bất cứ chỗ nào, và không tốn nhiều diện tích.

– Nồi sử dụng 3 mai xo điện nên để điều chỉnh nhiệt chỉ cần tắt bớt mai xo bằng hệ thống công tắc điện.

– Do nấu bằng hơi nên không bao giờ xảy ra hiện tượng khê cháy rượu.

– Với hệ thống này thì kể cả người già một mình cũng có thể tự nấu được mà không vất vả gì.

– Mỗi lần đổ bỗng rượu ra là chúng ta chỉ cần vặn van đổ bỗng ở đáy nồi.

– Một mẻ có thể nấu từ 100 đến 500 lít (tùy vào loại nồi mà Quý khách đặt kích cỡ).

– Không phải lúc nào cũng kè kè để trông chừng. Trong quá trình nấu vẫn làm việc khác, hẹn giờ quay vào để thay can đựng rượu mới.

– An toàn với hệ thống ngắt điện.

Cấu tạo của nồi hơi điện đa năng VIỆT BUN

– Ruột nồi bằng đồng đỏ hoặc inox sus304

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  • 1

    Các tổn thất nhiệt trong nồi hơi

      1.      Tổn thất nhiệt do khói thải của lò mang đi (tổn thất qua ống khói) Đây là tổn thất lớn nhất trong số các tổn thất của nồi hơi công nghiệp. Tổn thất này có thể xác định từ việc phân tích thành phần nhiên liệu (để xác định nhu cầu lượng không […]

  • viennhienlieu

    Nhiên liệu sử dụng trong các nồi hơi công nghiệp

    Trong các nồi hơi công nghiệp thường sử dụng một số loại nhiên liệu sau: Nhiên liệu hóa thạch, gồm có: than (than cám, than đá), dầu (dầu DO, dầu FO), khí (khí LPG, khí thiên nhiên, khí CNG, khí LNG); Nhiên liệu sinh khối gồm có: trấu (vỏ trấu rời, viên nén, thanh củi), […]

  • noi hoi dot dau1

    Tìm hiểu giáo trình kỹ thuật nồi hơi công nghiệp

    Hiện nay trong thời đại công nghiệp nồi hơi đã trở nên quen thuộc và phổ biến. Nồi hơi ghi xích hay các loại nồi hơi khác được sử dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp từ truyền thống cho đến hiện đại. Nồi hơi là thiết bị sử dụng các nhiên liệu như (than, […]

  • noi hoi dot dau 2 tan 01

    Quy trình làm sạch nồi hơi đốt dầu

    Nồi hơi đốt dầu và nồi hơi ghi xích là một trong những loại nồi hơi được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp . Nồi hơi đốt dầu sản xuất nhiệt bằng cách bơm nhiên liệu sương dầu qua một miệng vòi,  là đốt cháy thành ngọn lửa thông qua các điện cực đánh […]

Đối tác tiêu biểu

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VIỆT BUN

Nồi Hơi Việt Bun – Nồi hơi ghi tĩnh, nồi hơi ghi xích, nồi hơi tầng sôi…

Design by : Hoàng Gia
Nhận thiết kế, lắp đặt nồi hơi công nghiệp 64 tỉnh thành trên cả nước: An Giang | Bà Rịa | Vũng Tàu | Bắc Giang | Bắc Kạn | Bạc Liêu | Bắc Ninh | Bến Tre | Bình Định | Bình Dương | Bình Phước | Bình Thuận | Cà Mau | Cao Bằng | Đắk Lắk | Đắk Nông | Điện Biên | Đồng Nai | Đồng Tháp | Gia Lai | Hà Giang | Hà Nam | Hà Tĩnh | Hải Dương | Hậu Giang | Hòa Bình | Hưng Yên | Khánh Hòa | Kiên Giang | Kon Tum | Lai Châu | Lâm Đồng | Lạng Sơn | Lào Cai | Long An | Nam Định | Nghệ An | Ninh Bình | Ninh Thuận | Phú Thọ | Quảng Bình | Quảng Nam | Quảng Ngãi | Quảng Ninh | Quảng Trị | Sóc Trăng | Sơn La | Tây Ninh | Thái Bình | Thái Nguyên | Thanh Hóa | Thừa Thiên Huế | Tiền Giang | Trà Vinh | Tuyên Quang | Vĩnh Long | Vĩnh Phúc | Yên Bái | Phú Yên | Cần Thơ | Đà Nẵng | Hải Phòng | Hà Nội | TP HCM