Việt Bun chuyên cung cấp nồi hơi tầng sôi tại Đồng Nai .Nồi hơi công nghiệp nói chung và nồi hơi tầng sôi nói riêng được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng nhiệt với mức độ và công suất khác nhau ở các ngành công nghiệp khác nhau. Hầu như tất cả các ngành công nghiệp, các nhà máy đều có nhu cầu sử dụng nhiệt. Nồi hơi tầng sôi có thể được sử dụng ở một số nhà máy để đun nấu, thanh trùng ví như nhà máy nước giải khát, nhà máy sản xuất nước tương,dầu thực vật, nhà máy nước mắm…Ngoài ra, nồi hơi tầng sôi còn được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như sản xuất giấy, bột giấy, dệt nhuộm, thực phẩm, dược phẩm, khách sạn … nhờ khả năng giúp tiết kiệm đến 80% nhiên liệu.
Cung cấp nồi hơi tầng sôi chất lượng giá rẻ tiết kiệm năng lượng.
Công nghệ lò hơi tầng sôi công nghiệp là công nghệ tiên tiến phù hợp với việc nhiều loại nhiên liệu sinh phối khác nhau. Có nhiệt độ buồng đốt khác thấp so với so với buồng đốt thông thường. Hiệu quả với việc điều chỉnh và duy trì quá trình cháy ở một phạm vi rộng.
Công nghệ lò hơi tầng sôi công nghiệp hay nồi hơi đốt củi này thích hợp với khá nhiều nhiên liệu khác nhau mà vẫn giữ được đặc điểm phát thải thấp của nó. Nhiên liệu tro và nhiên liệu chưa cháy hết cùng nhau đi từ dưới lên trên và thu hồi lại trong bộ phận thu bụi . công nghệ này nên được kết hợp với bộ lọc tách lấy tác nhân phản ứng để giảm thiểu tiêu hao năng lượng, để tăng hiệu quả kinh tế, đạt được các tính năng thân thiện với môi trường.
Cung cấp nồi hơi tầng sôi chất lượng cho các doanh nghiệp chế biến.
Công nghệ lò hơi tầng sôi không giống như các hệ thống khác, khi dừng lò sẽ không hao tốn nhiệu liệu. Lượng than vẫn còn lại trong tầng cát khi tắt quạt gió cấp, lúc đó lò sẽ không cấp đủ oxy và than sẽ nằm lại cùng cát nóng, không gây lãng phí cacbon khi không dùng để đốt. Những hệ thống than đá khác như là ghi xích, nhiên liệu than vẫn còn trên ghi, sẽ bị đẩy lên và đốt cháy mặc dù lò đã dừng, thiệt hại sẽ nhân lên nếu so sánh giữa lò tầng sôi và lò ghi xích trong thời gian dài. Đốt than và bả mía để tiết kiệm nhiên liệu cho lò hơi.
Hiện nay các công ty sản xuất bánh kẹo, đường mía thường đốt dầu cở nhỏ và cở trung để cung cấp hơi phục vụ trong việc chế biến.Thiết bị này vận hành đơn giản và nhỏ gọn. Tuy nhiên giá xăng dầu liên tục tăng cao nên giá thành sản phẩm cũng tăng theo. Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã đổi sang sử dụng các nhiên liệu rẻ hơn như than, rơm, nguồn bả mía…nhằm hạ thấp chi phí trong sản xuất.
Cung cấp nồi hơi tầng sôi chất lượng có những ưu điểm gì?
Không lãng phí nhiên liệu mỗi khi chấm dứt nồi hơi: Không giống các hệ thống khác, lò tầng sôi sẽ không lãng phí than hoặc biomass khi ngừng lò. Lượng nhiên liệu vẫn còn lại trong tầng cát mỗi khi tắt quạt gió cấp, lúc đó lò sẽ không cấp đủ oxy hay nhiên liệu sẽ nằm lại cùng cát nóng, không gây lãng phí cacbon mỗi khi không sử dụng nhằm đốt.
Những hệ thống nồi hơi khác mà là ghi xích, nguyên nhiên liệu vẫn còn trên ghi, sẽ bị đẩy lên và đốt cháy không những lò đã dừng , thiệt hại sẽ nhân lên Nếu so sánh giữa lò tầng sôi và lò ghi tại thời gian dài.
ưu điểm của nồi hơi tầng sôi ?
- Giảm tiêu dùng lau chùi sạch lò hơi : trong nồi hơi tầng sôi, các thành phần kiềm tại tro bị bốc hơi nên tro không bị dính bám. Điều này có nghĩa xỉ hay bồ hóng không đóng trên ống lò. Mặt khác đã sắp xếp hệ thống thổi bụi tự động tránh tro bám trên bề mặt ống nước của lò.
- Đây được xem là ưu điểm của nồi hơi tầng sôi so với các trang thiết bị nồi hơi khác. Mỗi khi dừng hoạt động, lò hơi sẽ không tiếp tục tiêu hao nguyên liệu. Than vẫn còn lại trong tầng cát nồi hơi ngay khi tắt quạt cấp gió, lúc này nồi hơi sẽ không cung cấp đủ oxy và than sẽ được thu thập cùng với cát nóng, điều này sẽ không lãng phí lượng cacbon mỗi khi không được dùng để đốt.
- Ở những hệ thống nồi hơii than đá mà ghi xích, nhiên liệu than sẽ vẫn nằm trên ghi, bị đẩy lên hay đốt cháy cho dù cho nồi hơi đã ngưng hoạt động. Ảnh hưởng về mặt kinh tế của doanh nghiệp sẽ được thấy rõ khi so sánh giữa lò hơi tầng sôi và ghi xích trong thời gian hoạt động dài của nồi.
- Không cần làm sạch lò hơi thường xuyên
- Trong nồi hơi tầng sôi, các thành phần kiềm nằm tại tro sẽ bị bốc hơi cần phải tro sẽ không bám vào thân nồi. Đây cũng chính là lý bởi vì xỉ hoặc bồ hóng không thể sinh ra trên ống nồi.
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.