Nồi hơi công nghiệp là thiết bị trong đó xảy ra quá trình đốt cháy nhiên liệu, nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình đốt cháy sẽ truyền cho nước trong lò để biến nước thành hơi. Lò hơi được sử dụng phổ biến trong công nghiệp như nhà máy hóa chất, đường, rượu, bia, nước giải khát, chế biến thực phẩm …hơi nước được sử dụng cho các quá trình đun nấu, gia nhiệt, sấy, thanh trùng, cô đặc … hơi sử dụng trong quá trình trao đổi nhiệt là hơi bảo hòa. Loại lò hơi này được gọi là lò hơi công nghiệp, có áp suất hơi thấp, sản lượng nhỏ.
- Ưu điểm của sản phẩm: Nồi hơi – lò hơi
– Nồi hơi đốt than được thiết kế theo công nghệ mới khắc phục nhược điểm của nồi hơi cũ, trở lực gió nóng ít, đường gió nóng dài hơn ít đóng tro bụi.
– Vật liệu chế tạo cùng thiết bị phụ trợ được nhập khẩu trực tiếp đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và giúp hạ giá thành.
– Bước ống thưa hơn tránh đóng cáu cặn nên vệ sinh cơ khí dễ dàng hơn (vì nguồn nước cấp đầu vào cho nồi hơi ở Việt Nam chưa được xử lí tốt).
– Ngoài ra buồng đốt rộng, ngọn lửa bốc cao, bảo ôn hai lớp (gạch chịu lửa + bông gốm, bông thủy tinh, bêtông chịu nhiệt ) làm nâng cao nhiệt độ buồng đốt, nhiên liệu cháy kiệt tiết kiệm nhiên liệu tối đa, hạn chế bụi than dư thừa bay ra ngoài.
– Cửa Tudom được thiết kế lớn hơn thuận tiện vệ sinh cơ khí và lấy cáu cặn đường ống.
– Hệ thống khử bụi ướt theo nồi hơi được thiết kế theo công nghệ tiên tiến của Đức và Trung Quốc giảm được từ 80%, 90% tro bụi bay ra ngoài không khí, góp phần làm sạch nhà lò, nơi sản xuất, cơ quan, và bảo vệ môi trường xung quanh.
– Đạt cúp vàng cho sản phẩm, dịch vụ xuất sắc năm 2009
- Tiêu chuẩn kỹ thuật : Nồi hơi đốt than, củi, dầu, đa nhiên liệu…
– Nồi hơi do Công ty Cổ phần Việt Bun thiết kế, chế tạo trên dây chuyền hệ thống máy móc hiện đại theo công nghệ tân tiến.
– Ống thép chế tạo nồi hơi theo tiêu chuẩn ASTM -106 Gr “B”; GB 3087-2008 .
– Và được áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 : 2000.
- Đặc điểm chế tạo, vật liệu chế tạo của nồi hơi đốt than, củi, trấu, dầu, gas,…:
– Ba lông trên và dưới được chế tạo bằng thép tấm chịu nhiệt A515 grade 70 nhập khẩu từ Hàn Quốc – Trung Quốc.
– Thân ba lông được chế tạo trên hệ thống giàn máy hiện đại như máy cuốn lốc thủy lực, máy hàn tự động có lớp thuốc bảo vệ, trên ba lông trên và dưới được bố trí các cửa người chui tu dom thuận tiện cho việc vệ sinh, sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ. Điều đặc biệt chỏm cầu của lò hơi được chế tạo trên công nghệ dập nóng theo tiêu chuẩn GB hiện đại nhất hiện nay.
– Ống sinh hơi: chùm ống sinh hơi được chế tạo bằng vật liệu thép chịu nhiệt không hàn theo tiêu chuẩn ASTM -106 Gr “B”; GB 3087-2008
4. Tiêu chuẩn chế tạo boiler đốt than, củi, trấu, tiết kiệm nhiên liệu:
– Đối với mặt bích: 10K / 20K – JIS B2220
– Đối với van : 10K / 20K – JIS
– Dây hàn thân nồi hơi loại NA 71-T1 có lớp thuốc bảo vệ.
– Các mối hàn đầu ống được hàn bằng que hàn chịu áp lực cao KR-3000 của Hàn Quốc/Malaysia do thợ hàn có bằng chuyên môn về hàn áp lực bậc 5G và 6G (TCXDVN 314:2005) thực hiện.
– Trong quá trình chế tạo có sự kiểm tra giám sát chặt chẽ của KCS và cán bộ kiểm định về an toàn của thiết bị áp lực.
? Ưu điểm vượt trội của nồi hơi công nghệ tầng sôi:
– Ưu điểm vượt trội của nồi hơi tầng sôi là: Hạ được giá thành, tiết kiệm nhiên liệu đầu vào tối thiểu từ 18-25% so với nồi hơi ghi xích của Trung Quốc hoặc các nồi hơi ghi xích khác trên thị trường
– Nồi hơi tầng sôi có ưu điểm là sử dụng nhiều loại nhiên liệu đốt trên cùng một hệ thống nồi hơi: phoi bào, mùn cưa rời, củi, trấu ép, vỏ hạt điều…. (độ ẩm 23-25%), có thể đốt kết hợp các loại nhiên liệu để hạ giá thành
– Diện tích tiếp nhiệt lớn, đường cấp gió cấp 1 qua sấy, tận dụng nhiệt tối đa.
– Tất cả nhiên liệu được đưa vào qua 1 hệ thống băng tải, qua hệ thống phễu sau đó được phun vào buồng đốt của nồi hơi. Nên đảm bảo sự cháy diễn ra triệt để.
– Nếu các loại củi to có thể được đưa trực tiếp vào 1 cửa phía trước nồi hơi.
– Cung cấp hơi ổn định, đặc biệt là độ ổn định áp suất và nhiệt độ cao.
– Tự động cấp nước vào nồi hơi.
– Tự động dừng khi lò đủ áp
– Cấp nhiên liệu vào lò kiểu băng tải và cơ khí.
– Tự động ngắt nhiên liệu khi nồi hơi đạt áp suất làm việc.
– Bảo vệ cạn nước và bảo vệ nhiệt độ buồng đốt cả khi nồi đang hoạt động và nồi hơi tạm dừng hoạt động.
– Buồng đốt của nồi hơi tầng sôi được thiết kế cao, nên quá trình cháy và phản ứng cháy được kéo dài, dẫn đến sự hấp thụ và truyền nhiệt được triệt để.
– Đường gió nóng đi của nồi hơi tầng sôi được thiết kế đi 4 pass, nên đường gió đi lòng vòng lại nhiều lần, tận dụng nhiệt tối đa, nhiệt độ thải ra môi trường của nồi hơi tầng sôi rất thấp khoảng từ 135-150 độ C so với các loại nồi hơi ghi xích Trung Quốc và các nồi hơi ghi xích khác đang sử dụng trên thị trường nhiệt độ thải ra môi trường từ 180-235 độ C.
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VIỆT BUN
Số 40/4A Lê Văn Khương, KP.1, P.Thới An, Q.12, TP. Hồ Chí Minh
? Số 255 Nguyễn Thị Ngâu, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Tp.HCM.
☎ Điện thoại (08) 66 812 192
✉ Email:codientuvietbun@gmail.com