Hầu như tất cả các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế biến thì công cụ làm việc như nồi hơi công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu, mà ngược lại nồi hơi là một công cụ làm việc không thể thiếu. Nhờ có những thiết bị như nồi hơi công nghiệp, nồi hơi đốt củi mà quá trình sản xuất, chế biến được diễn ra thuận lợi, đặc biệt là trong công nghiệp nấu bia, vì những nồi hơi này sử dụng nhiên liệu để làm nóng từ thiên nhiên như than, củi, trấu, mộc cửa và nồi được thiết kế giảm sự ô nhiễm môi trường tối da, nên sử dụng nồi này thân thiện với môi trường hơn so với những thiết bị sử dụng nhiên liệu bằng dầu khác.
Lâu nay, nói đến nguồn nhiên liệu dùng trong công nghiệp, mọi người thường nghĩ đến dầu, than đá hay dùng công cụ hỗ trợ như nồi hơi điện. Nhưng khi nghiên cứu sản xuất và sử dụng thì củi trấu nhanh chóng được người tiêu dùng và các doanh nghiệp đón nhận và đưa và áp dụng rộng rãi. Trấu có thành phần chất xơ chiếm 75% nên dễ bén lửa, khi cháy không có khói, có mùi tỏa ra rất dễ chịu, không những vậy khả năng duy trì sự cháy của củi trấu lâu hơn so với các nhiên liệu đốt khác như than đá, củi, gas. Do đó, có thể sử dụng củi trấu để làm chất đốt cho nhiều dạng lò đốt truyền thống và hiện đại. Nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị nồi hơi đốt bằng củi trấu để tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường.
Với việc liên tục được tái sinh và tăng trưởng đều đặn trong vòng 30 năm, nguồn năng lượng sinh khối từ phụ phẩm lúa gạo (rơm, rạ và trấu) sẽ là nguồn nhiên liệu vô cùng dồi dào để ngành Bia Việt Nam với lượng trên 3 tỷ lít bia/năm khai thác và tận dụng. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, vừa bảo vệ môi trường; đồng thời góp phần tăng thu nhập cho người nông dân.