Công ty TNHH Sản Xuất thương mại Bun là công ty vể sản xuất và chế tạo nồi hơi đốt củi với công suất hoạt động lớn, mang lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Mặt khác những ngành công nghiệp chuyên về sản xuất những mặt hàng như đồ ăn lương thực thực phẩm, nước ngọt bia rượu, thức ăn cho gia súc gia cầm,…cần dùng đến nhiên liệu cũng như hơi nước, sức nóng từ nước thì nồi hơi công nghiệp với năng suất vượt bật sẽ giúp cho quá trình sản xuất được thuận lợi.
Nồi hơi tầng sôi cũng giống như nồi hơi điện vậy, có tác dụng tuyệt đối trong ngành sản xuất và chế biến, mang đến những hiệu quả công nghiệp cao cho đơn vị sản xuất. Sử dụng nồi hơi tầng sôi giúp tiết kiệm năng lượng khoản 80% cho doanh nghiệp, đây là con số rất cao.
Nồi hơi tầng sôi thiết kế trên cơ sở các đề tài cấp bộ trọng điểm và dự án ươm tạo công nghệ. Công nghệ này sử dụng than cám và các phụ phẩm nông nghiệp (trấu, mùn cưa) để giảm chi phí nhiên liệu cho doanh nghiệp. Thông thường với dầu FO thì cần khoảng 632.000 đ để sản xuất 1 tấn hơi bão hòa, than đá là 478.000 đ trong khi than cám chỉ cần 282.000 đ và nếu sử dụng trấu hoặc mùn cưa thì chỉ cần 65.000 đ đã có thể sản xuất 1 tấn hơi bão hòa.
Nồi hơi tầng sôi có thể hoạt động tự động và liên tục gần giống như lò dầu FO: tự động cấp liệu, tự động giữ áp suất, tự động bơm cấp nước, chất lượng hơi đảm bảo ổn định, công nhân vận hành thuận tiện không có thao tác cấp than và lấy xỉ thủ công. Lò được thiết kế có hiệu suất cao, có bộ tiết kiệm nhiệt đảm bảo nhiệt độ của khói dưới 150oC. Lò hơi được trang bị hai cấp thu bụi khô và ướt nên không gây ô nhiễm môi trường do khói nhà lò và nhà chứa than được làm kín, tro, xỉ bay ra được thu gom.
Công nghệ lò hơi tầng sôi đang được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như dệt nhuộm, sản xuất giấy, bột giấy, thực phẩm, dược phẩm, khách sạn … giúp tiết kiệm 80% nhiên liệu.
Tóm lại ưu điểm là:
- Không lãng phí nhiên liệu: Không giống các hệ thống khác, lò tầng sôi sẽ không lãng phí than khi dừng lò.Lượng than vẫn còn lại trong tầng cát khi tắt quạt gió cấp, lúc đó lò sẽ không cấp đủ oxy và than sẽ nằm lại cùng cát nóng, không gây lãng phí cacbon khi không dùng để đốt.
- Những hệ thống than đá khác như là ghi xích, nhiên liệu than vẫn còn trên ghi, sẽ bị đẩy lên và đốt cháy mặc dù lò đã dừng, thiệt hại sẽ nhân lên nếu so sánh giữa lò tầng sôi và lò ghi xích trong thời gian dài
- Không cần vệ sinh lò: Trong lò tầng sôi, các thành phần kiềm trong tro bị bốc hơi nên tro không bị dính bám. Điều này có nghĩa xỉ và bồ hóng không đóng trên ống lò.
- Khởi động nhanh và dễ vận hành: Sự xung động cao của Lò Tầng Sôi tạo điều kiện khởi động và dừng lò được nhanh chóng mà không gây tụt áp.
- Khởi động và vận hành tự động hoàn toàn nhờ các thiết bị rất tin cậy