Việt Bun với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nồi hơi công nghiệp và cung cấp các loại nồi hơi công nghiệp giá rẻ trên thị trường đảm bảo sẽ mang đến cho các bạn một sản phẩm nồi hơi tốt nhất.Lâu nay, nói đến nguồn nhiên liệu dùng trong công nghiệp, mọi người thường nghĩ đến dầu , than đá hay dùng công cụ hỗ trợ như nồi hơi điện. Nhưng khi nghiên cứu sản xuất và sử dụng thì củi trấu nhanh chóng được người tiêu dùng và các doanh nghiệp đón nhận và đưa và áp dụng rộng rãi.
Thiết kế nồi hơi công nghiệp chuyên nghiệp trên thị trường
Trấu có thành phần chất xơ chiếm 75% nên dễ bén lửa, khi cháy không có khói, có mùi tỏa ra rất dễ chịu, không những vậy khả năng duy trì sự cháy của củi trấu lâu hơn so với các nhiên liệu đốt khác như than đá, củi, gas. Do đó, có thể sử dụng củi trấu để làm chất đốt cho nhiều dạng lò đốt truyền thống và hiện đại. Nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị nồi hơi đốt củi bằng củi trấu để tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường.
Với việc liên tục được tái sinh và tăng trưởng đều đặn trong vòng 30 năm, nguồn năng lượng sinh khối từ phụ phẩm lúa gạo (rơm, rạ và trấu) sẽ là nguồn nhiên liệu vô cùng dồi dào để ngành Bia Việt Nam với lượng trên 3 tỷ lít bia/năm khai thác và tận dụng. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, vừa bảo vệ môi trường; đồng thời góp phần tăng thu nhập cho người nông dân.
Thiết kế nồi hơi công nghiệp và vận hành hệ số không khí thừa ở nhiệt độ thích hợp
Theo phương pháp chuẩn đối sánh, đối với lò dầu thì tỷ lệ bay hơi tốt nhất là 14% đối với khí CO2 và 1,5-2% đối với O2. Để điều chỉnh nồng độ O2 hoặc CO2, doanh nghiệp có thể dùng các biện pháp như: Dùng vòi đốt có tỷ lệ NOx/O2 thấp, cải tiến lá chắn tiết lưu và cách điều chỉnh, chống không khí rò lọt vào lò qua các cửa, nút ở thành lò hơi; sửa chữa, cải tiến hoặc thay thế vòi đốt, hoặc cải tiến bộ lá chắn và phương pháp điều khiển.
Thiết kế nồi hơi công nghiệp và gia nhiệt nước cấp sử dụng bộ tiết kiệm nhiệt
Thông thường, khí nóng thoát ra khỏi lò hơi ba lớp hiện đại có nhiệt độ từ 200 đến 3000C. Do vậy có thể thu hồi được nhiệt từ các dòng khí nóng này. Nhiệt độ của khí nóng thoát ra từ lò hơi thường duy trì ở mức tối thiểu là 200oC, do đó ôxít lưu huỳnh trong khí nóng không ngưng tụ được và gây ăn mòn bề mặt truyền nhiệt. Khi sử dụng các nhiên liệu sạch như khí gas tự nhiên, khí hóa lỏng hoặc dầu khí, cần phải tính đến hiệu quả kinh tế của việc thu hồi nhiệt vì nhiệt độ của khí xả nóng có thể dưới 200oC.
Khả năng tiết kiệm năng lượng phụ thuộc vào loại nồi hơi điện và loại nhiên liệu được sử dụng. Với loại lò hơi điển hình kiểu cũ, nhiệt độ khí xả nóng đạt 260oC, ta có thể sử dụng bộ tiết kiệm để giảm nhiệt độ xuống còn 200oC, giúp tăng nhiệt độ nước cấp thêm 15oC . Lò hơi 3 lớp hiện đại đốt khí gas tự nhiên có nhiệt độ khí xả nóng ở mức 140oC, sử dụng bộ tiết kiệm ngưng tụ giúp giảm nhiệt độ khí xả xuống 65oC và tăng hiệu suất nhiệt lên 5%.
Thiết kế nồi hơi công nghiệp và gia nhiệt không khí đốt
Gia nhiệt không khí đốt là biện pháp thay thế việc làm nóng nước cấp. Để tăng hiệu suất nhiệt lên 1%, nhiệt độ không khí đốt phải tăng thêm 20oC. Hầu hết bộ đốt dầu và khí ga trong các trạm lò hơi không được thiết kế để sử dụng ở mức nhiệt độ gia nhiệt không khí cao.
Các bộ đốt hiện đại có thể chịu được sự gia nhiệt không khí đốt cao hơn nhiều, do vậy có thể coi những thiết bị này giống như bộ trao đổi nhiệt cho dòng khí xả nóng và là biện pháp thay thế bộ tiết kiệm năng lượng, hoặc là nhiệt độ khoảng không hay nhiệt độ của nước cấp giúp nó hoạt động.Trong các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt thì người ta sử dụng thiết bị nồi hơi (lò hơi) để làm nguồn cung cấp nhiệt, cung cấp hơi và dẫn nguồn nhiệt, nguồn hơi đến các hệ thống máy móc cần sử dụng.
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.